Đồng Tháp tiên phong trong tổ chức lớp tập huấn “Tư vấn các giải pháp kỹ thuật chăn nuôi gia súc (trâu, bò, dê) nhằm giảm phát thải khí nhà kính” thuộc chương trình khuyến nông quốc gia năm 2021
Ngày đăng: 16/12/2021

 Trong 2 ngày từ ngày 14/12 đến ngày 15/12/2021, tại Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp và Nước sạch nông thôn Đồng Tháp tổ chức tập huấn trực tuyến thuộc chương trình Đào tạo huấn luyện khuyến nông Trung ương năm 2021 với nội dung lớp tập huấn là “Tư vấn các giải pháp kỹ thuật chăn nuôi gia súc (trâu, bò, dê) nhằm giảm phát thải khí nhà kính, thích ứng biến đổi khí hậu”.

Nội dung chính trong lớp tập huấn được Tiến sĩ Nguyễn Văn Bắc – Phó trưởng Văn phòng thường trực Nam Bộ – Trung tâm Khuyến nông quốc gia, đã có nhiều nghiên cứu về lĩnh vực chăn nuôi, nhiều kinh nghiệm trong việc truyền đạt kiến thức chuyên môn sâu; hướng dẫn và giảng dạy cho CBKT và nông dân tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt là khu vực Nam Bộ.

Hướng dẫn của Tiến sĩ Nguyễn Văn Bắc trong lớp tập huấn trực tuyến

Trong chương trình tập huấn, với nội dung xoay quanh về kỹ thuật mới trong chăn nuôi, các biện pháp quản lý dinh dưỡng, quản lý phân vật nuôi và quản lý vật nuôi nhằm làm giảm khí thải nhà kính như khí methane,… theo đường tiêu hóa của trâu bò dê làm tăng năng suất chất lượng sản phẩm của ngành chăn nuôi, và một số kỹ thuật mới được ứng dụng rộng rãi trên thế giới cũng nhằm giảm khí thải nhà kính.

Bên cạnh, được hướng dẫn các kỹ thuật mới trong chăn nuôi các học viên còn được trao đổi và giao lưu học hỏi nhau các phương pháp, biện pháp chăn nuôi có hiệu quả giữa các địa phương trong tỉnh cũng như tìm ra giải pháp phù hợp cho mỗi địa phương có nguồn nguyên liệu sử dụng làm thức ăn trong chăn nuôi phù hợp nhằm giảm khí thải nhà kính.

  Kết quả, qua thời gian tập huấn trực tuyến 2 ngày với tinh thần học tập nghiêm túc và tích cực thảo luận của học viên cùng giảng dạy, hướng dẫn nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm của Giảng viên, lớp tập huấn “Tư vấn các giải pháp kỹ thuật chăn nuôi gia súc (trâu, bò, dê) nhằm giảm phát thải khí nhà kính, thích ứng biến đổi khí hậu” đã hoàn thành và nhiều  học viên đạt được điểm tốt.

Học viên đề nghị Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp và Nước sạch nông thôn Đồng Tháp đề xuất Trung tâm khuyến nông Quốc gia tổ chức nhiều lớp tập huấn như vậy để nông dân học hỏi kinh nghiệm và ứng dụng các kỹ thuật quản lý vật nuôi  để tăng hiệu quả kinh tế trong việc chăn nuôi hộ gia đình tiến tới thành lập Hợp tác xã, Tổ hợp tác. Rất mong có nhiều lớp tập huấn như thế để có thể trao đổi cũng như học hỏi thêm kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực chăn nuôi và các lĩnh vực khác./.

                        Ngọc Hoa- TTDVNN&NSNT

 

Tin cùng danh mục

Đối tác xanh cho một nền nông nghiệp mới

Đối tác xanh cho một nền nông nghiệp mới

05:59 30/04/2025

Xã Hoà Tân huyện Châu Thành đạt xã nông thôn mới

Xã Hoà Tân huyện Châu Thành đạt xã nông thôn mới

05:59 30/04/2025

Hội thảo về mô hình làng/xã thông minh trong xây dựng nông thôn mới

Hội thảo về mô hình làng/xã thông minh trong xây dựng nông thôn mới

05:59 30/04/2025

Đồng Tháp tổ chức lớp tập huấn “Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất hoa kiểng” thuộc chương trình khuyến nông quốc gia năm 2021

Đồng Tháp tổ chức lớp tập huấn “Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất hoa kiểng” thuộc chương trình khuyến nông quốc gia năm 2021

05:59 30/04/2025

Tổ chức lớp tập huấn Kỹ thuật “Mô hình trồng nấm bào ngư tại vườn ươm khởi nghiệp nông nghiệp và phát triển sản xuất OCOP trên địa bàn huyện Tháp Mười”

Tổ chức lớp tập huấn Kỹ thuật “Mô hình trồng nấm bào ngư tại vườn ươm khởi nghiệp nông nghiệp và phát triển sản xuất OCOP trên địa bàn huyện Tháp Mười”

05:59 30/04/2025