Tọa đàm “Trao đổi kinh nghiệm xây dựng quy chế hoạt động của tổ KNCĐ tại Đồng Tháp”
Ngày đăng: 24/11/2022

Thực hiện Quyết định số 1094/QĐ-BNN-KN về phê duyệt Đề án: “Nâng cao hiệu quả hoạt động công tác khuyến nông trên cơ sở kiện toàn mô hình tổ khuyến nông cộng đồng” như một sự khẳng định chủ trương, định hướng của Bộ trong công tác hoạt động khuyến nông. Vì thế mô hình khuyến nông cộng đồng được đưa vào triển khai thí điểm đang đón nhận sự hưởng ứng rất lớn, không chỉ của người trong ngành mà cả các doanh nghiệp. Chỉ trong thời gian ngắn nhiều địa phương trên địa bàn cả nước đã ban hành quyết định thành lập tổ khuyến nông cộng đồng cùng các quy chế hoạt động theo kèm.

Để có cái nhìn đa chiều, cụ thể và rõ nét hơn về mô hình tổ khuyến nông cộng đồng, ngày 23/11/2022 Trung tâm Khuyến nông Guốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp tổ chức tọa đàm với chủ đề “Trao đổi kinh nghiệm xây dựng quy chế hoạt động của tổ khuyến nông cộng đồng tại Đồng Tháp”.

Chủ tọa diễn đàn Ông Hoàng Văn Hồng, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Ông Nguyễn Phước Thiện, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Đồng Tháp và Ông Hồ Thế Huy, Phó Giám đốc Maketting, Công ty Cổ phần  Phân bón Bình Điền. Toạ đàm có sự tham gia của hơn 80 đại biểu là các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp, các đơn vị Trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện/ thành phố, các thành viên tổ khuyến nông cộng đồng của tỉnh Đồng Tháp. Các ông ty doanh nghiệp và cơ quan thông tấn báo chí đưa tin.

Nội dung buổi toạ đàm báo cáo đề dẫn: “Khuyến nông cộng đồng trong phát triển vùng nguyên liệu CAQ” và báo cáo: “Xây dựng quy chế hoạt động của tổ khuyến nông cộng đồng của tỉnh Đồng Tháp”. Các chia sẽ liên kết của các doanh nghiệp như: Công ty cổ phần phân bond Bình Điền, Công ty Đại Thành, Công ty Sài Gòn Kim Hồng, Công Ty TNHH lúa gạo Việt Nam (Vinarice),…

Tại buổi toạ đàm bàn luận xoay nổi xung quanh các vấn đề quy chế hoạt động: Chức năng, nhiệm vụ của Tổ khuyến nông cộng đồng, Nguyên tắc hoạt động của Tổ khuyến nông cộng đồng, Quyền lợi Tổ khuyến nông cộng đồng và Cơ chế phối hợp với các cơ quan, tổ chức trên địa bàn,……. được các đại biểu quan tâm chia sẽ.

Qua buổi toạ đàm, các tổ khuyến nông cộng đồng sẽ cụ thể hoá quy chế hoạt động phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương mình./.

Trí Tuệ - TTDVNN&NSNT

 

Tin cùng danh mục

Tổ chức lớp tập huấn "Ứng dụng khoa học công nghệ..."

Tổ chức lớp tập huấn "Ứng dụng khoa học công nghệ..."

03:14 24/02/2024

Tổ chức lớp tập huấn ngoài mô hình “Thâm canh xoài theo tiêu chuẩn VietGAP....."

Tổ chức lớp tập huấn ngoài mô hình “Thâm canh xoài theo tiêu chuẩn VietGAP...."

03:14 24/02/2024

Hỗ trợ Dê giống thực hiện mô hình chăn nuôi dê sinh sản năm 2022

Hỗ trợ Dê giống thực hiện mô hình chăn nuôi dê sinh sản năm 2022

03:14 24/02/2024

Hội thảo mô hình Sử dụng phân bón Phú Mỹ an toàn – cân đối  – hiệu quả

Hội thảo mô hình Sử dụng phân bón Phú Mỹ an toàn – cân đối  – hiệu quả

03:14 24/02/2024

Hỗ trợ giống heo cái hậu bị mô hình chăn nuôi heo sinh sản

Hỗ trợ giống heo cái hậu bị mô hình chăn nuôi heo sinh sản

03:14 24/02/2024