Nâng cao hiệu quả phổ biến pháp luật, hỗ trợ người dân, hội quán, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hội quán sản xuất, kinh doanh vừa và nhỏ đáp ứng các quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn về chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc (CL,ATTP,TXNG) từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản (NLTS).
Chuyển đổi theo hướng tạo ra sản phẩm có giá trị kinh tế cao, đảm bảo CL,ATTP,TXNG, sản phẩm được liên kết sản xuất và tiêu thụ ổn định. Phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, tiêu chuẩn GAP, an toàn vệ sinh thực phẩm theo chuỗi giá trị; góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp an toàn bền vững, gắn với tiêu thụ sản phẩm.
Tuyên truyền, phổ biến, đào tạo, hướng dẫn kỹ thuật cho nông dân, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, tiến bộ khoa học kỹ thuật và định hướng thị trường.
2. Yêu cầu
Bám sát mục tiêu nhiệm vụ của ngành, theo chương trình định hướng của Tỉnh. Mỗi đơn vị tổ chức thực hiện đúng với chức năng nghiệm vụ được giao, đảm bảo thực hiện công tác quản lý nhà nước theo đúng quy định của pháp luật.
Các ngành chuyên môn phối hợp chặt chẽ với địa phương trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện.
II. NỘI DUNG
1. Tham mưu xây dựng chính sách pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.
2. Tuyên truyền, phổ biến, vận động, đào tạo, tập huấn cho các nhóm đối tượng liên quan nâng cao hiểu biết, kỹ năng áp dung chính sách, quy chuẩn, tiêu chuẩn, chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản.
3. Thông tin, truyền thông, quảng bá, nhân rộng mô hình tiêu biểu về chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc.
4. Hướng dẫn, hỗ trợ xây dựng, phát triển các mô hình chuyển giao kỹ thuật, lên kết sản xuất theo chuỗi giá trị nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn gắn với truy xuất nguồn gốc.
5. Hỗ trợ kết nối cơ sở sản xuất nông lâm thủy sản chất lượng, an toàn thực phẩm với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm.
6. Phối hợp giám sát cộng đồng thực thi pháp luật về chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản.
Tin cùng danh mục
xây dựng dự thảo Kế hoạch Tái cơ cấu các ngành hàng chủ lực trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đến năm 2025
Xây dựng dự thảo Kế hoạch Tái cơ cấu các ngành hàng chủ lực trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đến năm 2025
12:14 04/12/2024Kế hoạch sản xuất cây trồng vụ Đông Xuân 2021-2022
Kế hoạch sản xuất cây trồng vụ Đông Xuân 2021-2022
12:14 04/12/2024Hỗ trợ phát triển cây quýt hồng trên địa bàn huyện Lai Vung
Hỗ trợ phát triển cây quýt hồng trên địa bàn huyện Lai Vung
12:14 04/12/2024Một số giải pháp chỉ đạo sản xuất lúa trong điều kiện dịch bệnh Covid -19
Một số giải pháp chỉ đạo sản xuất lúa trong điều kiện dịch bệnh Covid -19
12:14 04/12/2024Tin xem nhiều
Tháo gỡ khó khăn vướng mắc phát triển ngành hàng sen trên địa bàn Tỉnh
Tháo gỡ khó khăn vướng mắc phát triển ngành hàng sen trên địa bàn Tỉnh ...
Quyết định 2166/QĐ-BNN-TCCB ban hành Quy chế quản lý chương trình, dự án khuyến nông trung ương và nhiệm vụ khuyến nông thường xuyên
Quyết định 2166/QĐ-BNN-TCCB ban hành Quy chế quản lý chương trình, dự ...
Tăng cường công tác quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2022
Tăng cường công tác quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống ...
Triển khai thực hiện phát triển nông nghiệp hữu cơ tỉnh Đồng Tháp năm 2023
Triển khai thực hiện phát triển nông nghiệp hữu cơ tỉnh Đồng Tháp năm ...
Kết luận của Chủ tịch UBND Tỉnh Nguyễn Văn Dương tại buổi thăm và làm việc Hội quán trên địa bàn huyện Cao Lãnh
Kết luận của Chủ tịch UBND Tỉnh Nguyễn Văn Dương tại buổi thăm và làm ...