Triển khai thực hiện Chương trình phối hợp về nâng cao chất lượng,an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản giai đoạn 2021-2025
Ngày đăng: 01/11/2021

Nâng cao hiệu quả phổ biến pháp luật, hỗ trợ người dân, hội quán, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hội quán sản xuất, kinh doanh vừa và nhỏ đáp ứng các quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn về chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc (CL,ATTP,TXNG) từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản (NLTS).

Chuyển đổi theo hướng tạo ra sản phẩm có giá trị kinh tế cao, đảm bảo CL,ATTP,TXNG, sản phẩm được liên kết sản xuất và tiêu thụ ổn định. Phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, tiêu chuẩn GAP, an toàn vệ sinh thực phẩm theo chuỗi giá trị; góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp an toàn bền vững, gắn với tiêu thụ sản phẩm.

Tuyên truyền, phổ biến, đào tạo, hướng dẫn kỹ thuật cho nông dân, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, tiến bộ khoa học kỹ thuật và định hướng thị trường.

2. Yêu cầu

Bám sát mục tiêu nhiệm vụ của ngành, theo chương trình định hướng của Tỉnh. Mỗi đơn vị tổ chức thực hiện đúng với chức năng nghiệm vụ được giao, đảm bảo thực hiện công tác quản lý nhà nước theo đúng quy định của pháp luật.

Các ngành chuyên môn phối hợp chặt chẽ với địa phương trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện.

II. NỘI DUNG

1. Tham mưu xây dựng chính sách pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.

2. Tuyên truyền, phổ biến, vận động, đào tạo, tập huấn cho các nhóm đối tượng liên quan nâng cao hiểu biết, kỹ năng áp dung chính sách, quy chuẩn, tiêu chuẩn, chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản.

3. Thông tin, truyền thông, quảng bá, nhân rộng mô hình tiêu biểu về chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc.

4. Hướng dẫn, hỗ trợ xây dựng, phát triển các mô hình chuyển giao kỹ thuật, lên kết sản xuất theo chuỗi giá trị nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn gắn với truy xuất nguồn gốc.

5. Hỗ trợ kết nối cơ sở sản xuất nông lâm thủy sản chất lượng, an toàn thực phẩm với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm.

6. Phối hợp giám sát cộng đồng thực thi pháp luật về chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản.

Xem chi tiết tại KH số 3170/KH-SNN

Tin cùng danh mục

xây dựng dự thảo Kế hoạch Tái cơ cấu các ngành hàng chủ lực trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đến năm 2025

Xây dựng dự thảo Kế hoạch Tái cơ cấu các ngành hàng chủ lực trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đến năm 2025

10:40 29/04/2024

Kế hoạch sản xuất cây trồng vụ Đông Xuân 2021-2022

Kế hoạch sản xuất cây trồng vụ Đông Xuân 2021-2022

10:40 29/04/2024

Hỗ trợ phát triển cây quýt hồng trên địa bàn huyện Lai Vung

Hỗ trợ phát triển cây quýt hồng trên địa bàn huyện Lai Vung

10:40 29/04/2024

Một số giải pháp chỉ đạo sản xuất lúa trong điều kiện dịch bệnh Covid -19

Một số giải pháp chỉ đạo sản xuất lúa trong điều kiện dịch bệnh Covid -19

10:40 29/04/2024

Điều chỉnh hoạt động Của cơ quan, đơn vị

Điều chỉnh hoạt động Của cơ quan, đơn vị

10:40 29/04/2024